Hỗ trợ trực tuyến

0989837029

Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất bao bì carton cao cấp

Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật nhằm giới thiệu công nghệ, sản xuất sản phẩm mới được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động khuyến công trong quá trình thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp nông thôn. Những năm vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Bắc Ninh đã dành sự tập trung cho các chương trình xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, góp phần tích cực vào sự phát triển ngành công nghiệp - TTCN của tỉnh.

 

Đ/C: Tạ Đăng Đoan - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương Bắc Ninh đến dự và chỉ đạo hội nghị

Năm 2017, Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Bắc Ninh đã phối hợp với Công ty  in và bao bì Châu Thái Sơn xây dựng đề án  "Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất bao bì carton cao cấp". Và đã được Bộ Công Thương phê duyệt, giao kế hoạch kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2017.

Được sự đồng ý của Cục Công nghiệp địa phương, Sở Công Thương Bắc Ninh, ngày 28 tháng 7 năm 2017,  Trung tâm Khuyến công &TVPTCN Bắc Ninh phối hợp với Công ty  in và bao bì Châu Thái Sơn tổ chức Hội nghị giới thiệu "Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất bao bì carton cao cấp”.

Mô hình có tổng vốn đầu tư hơn 240 tỷ đồng, trong đó, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 500 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn của Công ty. Với công suất 9.600 tấn sản phẩm bao bì carton cao cấp, dự kiến hàng năm sẽ đem lại doanh thu cho công ty khoảng 388 tỷ đồng. Sản phẩm của Công ty  phục vụ chủ yếu cho các ngành công nghiệp như dệt may; điện, điện tử; hóa dược; chế biến lương thực - thực phẩm… Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo tóm tắt đề án và quy trình sản xuất bao bì carton cao cấp của Công ty, các đại biểu đã được đi thăm quan dây chuyền sản xuất của nhà máy. Qua buổi thăm quan, các đại biểu đều nhất trí, đánh giá cao mô hình sản xuất của công ty và coi đây là mô hình điểm về sản xuất bao bì carton cao cấp; giúp các doanh nghiệp sản xuất bao bì tham quan, học tập và có thể nhân rộng mô hình ra các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu thăm quan dây chuyền sản xuất t công ty

Sau khi triển khai đề án hỗ trợ, đến nay mô hình sản xuất bao bì carton cao cấp tại Công ty  in và bao bì Châu Thái Sơn  đã hoạt động tốt, giúp công ty nâng cao được năng suất, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí và đã tạo việc làm cho hơn 200 lao động với mức thu nhập trung bình từ 5-7 triệu đồng/người/tháng, góp phần ổn định đời sống kinh tế, xã hội ở địa phương./.

 

Phòng Khuyến công