Hỗ trợ trực tuyến

0989837029

Lễ trao giải công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2020

Sáng 07/07/2020, Đã diễn ra buổi lễ trao giải công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2020, đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Công thương Bắc ninh, lãnh đạo Trung tâm khuyến công Bắc Ninh cùng các khách mời.

      Năm 2020 có 23 sản phẩm của 18 cơ sở, doanh nghiệp tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Kết quả có 17 sản phẩm tham gia được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Trong đó: Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm có 05 sản phẩm, nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 03 sản phẩm, nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ, phụ tùng cơ khí có 05 sản phẩm  và nhóm khác có 06 sản phẩm. Hội đồng bình chọn cấp tỉnh đã lựa chọn ra 07 sản phẩm trong số các sản phẩm được công nhận cấp tỉnh đưa đi tham gia bình chọn cấp khu vực.
 

 
 
Ông Phạm Khắc Nam PGĐ Sở cùng ông Hoàng Anh Tuấn PGĐ Sở lên trao giấy chứng nhận cho các cơ sở, doanh nghiệp đạt giải

 
      Nhìn chung, các sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020 đã có sự gia tăng nhanh về số lượng cũng như đa dạng về chủng loại và có sự cải tiến về mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Đây là tín hiệu tích cực về sự chuyển biến trong nhận thức của cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Họ đã có sự nghiên cứu về thị trường, dần dần chuyển hướng sản xuất ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường thay vì chỉ bán những sản phẩm mình có như trước đây.

      Phó Giám đốc Sở Công thương, ông Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao kết quả của Cuộc thi bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần này, đồng thời chỉ đạo các sở ngành chức năng trong tỉnh tiếp tục có các chương trình hỗ trợ về ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến, đào tạo nghề,… từ đó giúp cơ sở, doanh nghiệp có điều kiện nâng cao năng suất lao động, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo điều kiện nhiều hơn nữa để sản phẩm đạt giải của các cơ sở, doanh nghiệp có điều kiện phát triển thị trường trong và ngoài nước nhiều hơn thông qua các chương trình xúc tiến thương mại, đăng ký nhãn hiệu, hỗ trợ truyền thông, hội chợ triển lãm…

Khoa học công nghệ - thương mại