Hỗ trợ trực tuyến

0989837029

Báo Mỹ nhận định bất động sản Việt Nam đã thoát đáy

New York Times dẫn lời nhiều hãng địa ốc và giới chuyên gia cho rằng bất động sản Việt Nam bắt đầu phục hồi cùng với các tín hiệu kinh tế vĩ mô và cam kết của Chính phủ cải tổ hệ thống ngân hàng.

Chuỗi cửa hàng đồ nướng của Dinh Thien Thien làm ăn phát đạt ngay khi thị trường bất động sản Việt Nam xuống dốc. Đây không phải là sự trùng hợp. Năm 2010, anh thuê một lô đất trống tại trung tâm TP HCM khi hoạt động xây dựng ở đây phần lớn đã ngừng lại. Quán của anh nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ mạng xã hội. Chỉ trong vài tháng, anh đã thuê 15 địa điểm mới với giá 1.000-5.000 USD mỗi tháng.

Tuy nhiên, khi việc xây dựng hồi phục trở lại, Thien đã giảm số cửa hàng xuống 5, do một số nơi bị ảnh hưởng bởi hoạt động của cần trục và máy trộn bê tông. Trên New York Times, ông chủ 32 tuổi cho biết khoảng 3 năm nữa, có lẽ anh sẽ phải chuyển sang hướng kinh doanh mới.

Theo nhiều hãng bất động sản và giới chuyên gia, địa ốc Việt Nam đang thoát đáy khi các yếu tố vĩ mô đã bình ổn và Chính phủ cam kết cải tổ hệ thống ngân hàng. Và nếu Việt Nam hoàn tất ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), nền kinh tế và thị trường bất động sản sẽ tăng tốc.

vn