Hỗ trợ trực tuyến

0989837029

Hội nghị Giám đốc Trung tâm Khuyến công và cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Ngày 14 tháng 12 năm 2013 tại thành phố Nam Định, thực hiện sự chỉ đạo của Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương (Cục CNĐP), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm KC&TVPTCN 1) tổ chức Hội nghị “Giám đốc Trung tâm Khuyến công

 
 


Đ/c Đỗ Xuân Hạ - Cục trưởng Cục CNĐP phát biểu chủ trì Hội nghị
 

Tham gia Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo Cục CNĐP, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó Hội nghị còn có sự tham gia của Lãnh đạo các cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong khu vực.  
 
 Đ/c Nguyễn Minh Châu - GĐ Trung tâm Khuyến công Hải Phòng phát biểu tham luận
 
Đến với Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo các Trung tâm Khuyến công đã chia sẻ những thuận lợi cũng như những khó khăn mà các cán bộ thực hiện công tác khuyến công gặp phải. Đồng thời, nhiều ý kiến chia sẻ về cách làm hay, hiệu quả được các đại biểu đưa ra. Cũng tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã bày tỏ rất nhiều ý kiến đề xuất lên các cấp lãnh đạo để hỗ trợ hoạt động khuyến công được thuận lợi hơn như điều chỉnh trình tự, thủ tục, chứng từ thanh quyết toán,... Các đại biểu cũng đề xuất với Cục CNĐP giao cho Trung tâm KC&TVPTCN 1 tổ chức thường niên Hội nghị “Giám đốc Trung tâm Khuyến công và cơ sở CNNT tiêu biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc” để các Trung tâm, các đại biểu có dịp chia sẻ, trao đổi và học hỏi nhau về phương pháp triển khai nhiệm vụ chuyên môn.

Các đại biểu đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu phát biểu ý kiến tham luận đều khẳng định các chương trình khuyến công mà doanh nghiệp được thụ hưởng trong thời gian qua thực sự rất cần thiết đối với doanh nghiệp, tạo ra những "cú hích" quan trọng, giúp doanh nghiệp thêm nguồn lực để phát triển. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đề xuất nên có thêm nhiều nội dung khuyến công hơn nữa để doanh nghiệp nếu chưa đủ điều kiện thụ hưởng nội dung này thì vẫn có cơ hội thụ hưởng những nội dung khác của chính sách khuyến công như hỗ trợ vay vốn ưu đãi, hỗ trợ mở rộng tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ đưa hàng ra thị trường nước ngoài,...Đ/c Võ  Văn Đại – GĐ Công ty CP Thủy sản Vạn Phần  (Nghệ An) phát biểu tham luận 
 
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Đỗ Xuân Hạ - Cục trưởng Cục CNĐP hoan nghênh sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các Trung tâm Khuyến công trong thời gian qua và trả lời những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu đưa ra. Hội nghị "Giám đốc Trung tâm Khuyến công và cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc" đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội nghị tập hợp được đông đảo ý kiến của các đại biểu - những người trực tiếp thực hiện công tác khuyến công, những người được thụ hưởng chính sách khuyến công - giúp công tác chỉ đạo, quản lý được thuận lợi, hiệu quả và góp phần đưa hoạt động khuyến công trong thời gian tới lên tầm cao mới./.
 

IPC1